Tiny Colony เกม 8Bit สุดปั่นจากเชน Solana และทีมนักพัฒนาสุดโหด
Tiny Colony เกม 8Bit สุดปั่นจากเชน Solana และทีมนักพัฒนาสุดโหด

วันนี้จะมาแนะนำเกม Tiny Colony เป็นเกมสไตล์ 8Bit ที่อยู่บนเชน Solona ก็ตามชื่อเลย Tiny Colony เป็นเกมแนวสร้างฐานและจัดการฐานทัพเกมแรก บน blockchain ที่จะให้เราสร้างอนาจักรมดของเราขึ้นมาเอง เพื่อต่อสู้ ศัตรูหรืออณาจักรอื่น ๆ หรือป้องกันอณาจักรของเราจากศัตรู ต้องแข่งกันแล้วแหละว่าอณาจักรของใครจะยิ่งใหญ่กว่ากัน

ต้องบอกก่อนว่าเกมเนี้ยเราสามารถเริ่มเล่นได้เลยโดยไม่ต้องซื้อ NFT ก่อนเริ่มเกมเหมือนเกมอื่น ๆ เวลาเราเล่นไปเรื่อย ๆ เราจะได้ NFT กลับมาด้วยนะซึ่งองค์ประกอบของเกมทั้งหมดจะเป็น NFT ไม่ว่าจะเป็น เงิน,เควส,XP,power,เอาเป็นว่าแทบทั้งหมดในเกมเป็น NFT

ตัวละครในในเกมจะมีองค์ประกอบที่เยอะมากทำเราตัวละครของเราแตกต่างกันมาก ๆ ดูดีมาก ๆ เพราะมดจะแตกต่างกันมาก ๆ แม้จะมีจำนวนมหาศาล

– Kingdom,Armour, Rarity, Effect, Class,Helmet, Gif Animation,Pet, Power,Weapon, Background, Special Item.ยังไม่หมดแค่นั้นยังจะมีเผ่าที่แยกกันออกไปอีก

– Samurai, Persian empire, Vikings, Spirits, Sorcerers, Nobles, Creatures, Elders, Heroes, Tiny scientistsและจะมีเพิ่มอีกในอนาคต

โหมดการเล่นในเกม

– Gladiator Arena (PvP) : เป็นโหมดที่ให้เราสามารถนำมดที่โหดที่สุดของเราไปต่อสู้ 1-1 กับอีกฝั่ง ผู้ชนะจะได้ไอเท็มและ Token ทีมที่แพ้จะเสีย NFT exp บางส่วน ที่สำคัญผู้เล่นคนอื่นๆสามารถเข้ามาร่วมชมและวางเดิมพันกันได้ด้วยนะ – Battle Arena (PvE & PvP) : โหมดนี้เราจะต้องจัดทีมมาสู้ใช้ 5 ตัวละครและจะได้ต่อสู้แบบเป็น Wave ยิ่งไปได้ไกลก็จะยิ่งได้ Token เยอะสามารถสู้ได้จนกว่าเลือดของเราจะหมด และถ้าหมดต้องรอจนกว่าคูลดาวน์จะหมดถึงกลับมาสู้ได้อีก

– Tiny Wars (PvE & PvP) : โหมดนี้เราจะสามารถจัดตั้งกองกำลังพันธมิตรกับเพื่อนๆหรือแลกเปลี่ยนไอเท็มกัน เพื่อไปท้ารบกับกองกำลังของคนอื่นๆ เพื่อรับ รางวัลจำนวนมาก

– Tiny Slots : อันนี้ตามชื่อเลยกิจกรรมสุ่ม Slots เพื่อลุ้นรับ Token หรือ NFT ถ้าดวงดีอาจได้ของแรร์ๆด้วยนะ

– Tiny Theatre : อันนี้แปลกใหม่มากถ้าเราเบื่อกับการเล่นเกมเราสามารถซื้อ Ticket เพื่อไปดูหนังสั้นที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์Tiny Colony

โดยรวมเป็นเกมที่แปลกใหม่ดีและทีมงานก็มีคุณภาพน่าติดตามมาก ๆ อันนี้เป็นแค่การรีวิวแบบย่อๆนะคะยังไงถ้าไม่ชอบใจอยากได้แบบยาวๆเหมือนเดิมก็บอกกันได้นะ

เกมผ่านรอบ IDO ไปแล้วแต่จะมีการเปิดตัวเหรียญบน Raydium ในวันที่ 2 มกราคม 2022 เวลา 16.00 น. UTC

ข้อมูลเพิ่มเติม

Website : tinycolony.io

Twitter : TinyColonyGame

Discord : Link

Whitepaper : tinycolony.io

About this author

มิ้นจะมาอัพเดทข้อมูลข่าวสารต่างๆ ให้ทุกคนเองทั้งข่าวในด้านดีและไม่ดีในแต่ละเกม เพื่อเป็นประโยชน์กับนักลงทุนทุกคน เราจะเป็นกลางเพื่อทุกคนเอง
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
more articleS
© 2019 BITCOINADDICT | ALL RIGHTS RESERVED