Big Time – NFT Game ฟอร์มยักษ์ที่รวบรวมทีมพัฒนาเกมส์ตัวเต็งจากค่ายเกมส์ระดับโลก
Big Time - NFT Game ฟอร์มยักษ์ที่รวบรวมทีมพัฒนาเกมส์ตัวเต็งจากค่ายเกมส์ระดับโลก

วงการเกมส์ NFT ช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงของการปล่อยของมีตัวอย่าง Game Play ที่เปิดเผยออกมาเรียกน้ำย่อยผู้เล่นอย่างเราๆมากมาย แต่ละโปรเจ็คนั้นก็ออกมาขายตัวเองอย่างเต็มที่ มีทั้งน่าเล่นและ ไม่น่าเล่นปนๆกันไป แต่กลับเกมส์นี้ถ้าดูแค่กราฟิคของตัวเกมส์นั้นก็ถือว่ากินขาดเลยทีเดียว และถ้าสืบไปถึงทีมผู้พัฒนาก็เรียกได้ว่ามันน่าจะเป็นเกมส์ที่ไปได้ค่อนข้างไกล – เรามารู้จักกับ Big Time กันดีกว่าว่าเกมส์นี้มันจะ Big สมชื่อรึเปล่า

Big Time คือเกมส์อะไร? 

คือ NFT เกมส์แนว MMORPG ที่ถูกพัฒนาโดย Big Time Studios โดยภายในตัวเกมส์นั้นเราจะได้รับการสวมบทบาทเป็นเหมือนนักผจญภัยที่ต้องออกไปผจญภัยในช่วงเวลาต่างๆ โดยในแต่ละช่วงเวลานั้นก็จะพบเจอกับสิ่งมีชีวิตในช่วงเวลานั้นๆ และยังรวมไปถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงอีกด้วย (ใครกัน?)

รูปแบบการเล่น – จะเป็นการจับทีมผจญภัยไปในช่วงเวลาต่างๆ ร่วมกันเคลียร์ภารกิจในช่วงเวลานั้นๆ โดยเราจะได้รับไอเทมต่างๆระหว่างการเคลียร์ภารกิจไปด้วย ซึ่งไอเทมที่ได้รับมานั้นจะมาในรูปแบบของ NFT ที่สามารถนำมาซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนกับผู้เล่นคนอื่นๆได้ (โมเดล Play-2-Earn ที่หลายๆเกมส์เลือกใช้) หรือ เราจะเลือกเก็บมาใช้เองเพื่อทำให้ตัวละครของเราเก่งขึ้นก็ได้เช่นกัน 

ตัวเกมส์ยังมีระบบ Time Machine – NFT ไอเทม ที่เปรียบเสมือนกับห้องส่วนตัวที่เราสามารถตกแต่งตามความต้องการของเราได้ จะใช้เป็นที่พักผ่อนจากการผจญภัย หรือจะจัดแสดงงานศิลปะ ให้กับผู้เล่นคนอื่นสามารถเข้ามาดูก็ทำได้เช่นกัน 

ระบบ Class ของตัวละคร

Class ภายในเกมส์ Big Time นั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 คลาสด้วยกันคือ Time Warrior, Chronomanacer, Shadowblade ซึ่งผู้เล่นนั้นสามารถเลือกเล่นได้อย่างอิสระและสามารถสลับสับเปลี่ยนไปยังคลาสอื่นๆได้เสมอ ไม่จำเป็นต้องเล่น Class ไปตลอด 

ระบบอาวุธ 

ระบบอาวุธภายในเกมส์ในตอนนี้นั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 6 ชนิดซึ่งแต่ละแบบก็มีจุดเด่น – จุดด้อยและรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันออกไปผู้เล่นนั้นสามารถลองหาอาวุธกับตัวเองดูได้เลยว่าตัวเองชอบรูปแบบการเล่นแบบไหน

Warhammer (ค้อนสงคราม) – ทุบศัตรูให้แหลกเป็นผุยผง

Quantum Staff – ไม้เท้าเวทย์มนต์ที่จะส่องศัตรูให้ดับได้ในระยะไกล

Battle Axe – ขวานยักษ์ที่มีดาเมจเหลือล้นผ่าทุกสิ่งที่ขวางหน้า

Dual Blade – ดาบคู่ของสายพริ้ว ตีรัวๆ คอมโบรัวๆ 

Two Handed Greatsword – ดาบใหญ่ดาเมจแรง ตีเป็นวงกว้าง 

Sword & Shield – จะไม่มีใครที่สามารถผ่านโล่อันนี้ไปได้ 

สิ่งที่น่าสนใจของเกมส์ Big Time 

คงหนีไม่พ้นเรื่องของกราฟิคของตัวเกมส์ที่มีการออกแบบได้อย่างสวยงาม ตั้งแต่ทิวทัศน์ที่เราจะเห็นกันผ่านตัวอย่างเกมส์ การออกแบบตัวละครที่แปลกตา โดยในส่วนนี้ก็เป็นส่วนที่ได้มาจากการรวบรวมศิลปินผู้ออกแบบเกมส์ชั้นนำของโลกมาไว้ด้วยกัน 

เนื้อเรื่องของเกมส์ก็ไม่แพ้กัน  

Big Time นั้นได้รับการวางโครงเรื่องและขัดเกลาจาก นักเขียนชื่อดังอย่าง Brain Alexander ผู้ที่อยู่ในวงการภาพยนต์ และ รายการ TV รวมถึงเคยได้เป็นผู้เขียน Cinematics ให้กับ Overwatch 2 อีกด้วย (น่าจับตามองอีกหนึ่งผลงานของเขาว่าจะออกมาในรูปแบบไหน)

อัพเดทข่าวกันหน่อย

สำหรับตัวเกมส์ Big Time นั้นเหมือนว่าจะยังไม่มีแฟนการพัฒนา หรือ Roadmap ออกมาชัดเจนนักอาจต้องรอติดตามผ่านทาง officice ตัวเกมส์น่าจะมีการอัพเดทข่าวสารอยู่เรื่อยๆ 

สำหรับตอนนี้นั้นจะมีข่าวล่าสุดคือ จะมีการเปิดขาย VIP Passes รอบที่ 3 – เป็นตั๋วสำหรับการเข้าเป็นผู้ทบสอบระบบของตัวเกมส์ได้เข้าไปเล่นก่อนเพื่อนนั้นเอง ซึ่งหมายความว่าจะมีสิทธ์ในการสร้างรายได้ก่อนใครเพื่อนเช่นกัน 

สำหรับใครที่สนใจนั้นตัวตั๋วจะมีการเปิดขายผ่านทาง Open Seas – ในวันที่ 16 กันยายนนี้เวลา 1 ทุ่มตรงตามเวลายุโรป (7โมงไทย)

มีตั๋วอยู่ 3 ประเภทคือ 

  • Gold Passes $799 (300 ใบ)
  • Silver Passes $399 (900 ใบ)
  • Jade Passes $199 (2500 ใบ)

นอกจากนั้นก็จะมี “Limited NFT – Art Concept”  2 ผลงานมีเพียงผลงานละ 1 ชิ้นเท่านั้นที่จะถูกประมูลขายบนเว็บในวันเดียวกันโดยเริ่มต้นประมูลที่ $100 (ภาพชิ้นงานยังไม่เปิดเผยออกมา)

สำหรับผู้ที่ชนะการประมูลก็จะได้รับตั๋ว Gold Passes เพื่อเข้าร่วมทดสอบตัวเกมส์ด้วยเช่นกันในวันที่ 27 กันยายนนี้ 

Official Website : https://bigtime.gg/

Medium : https://medium.com/@playbigtime

Twitter : https://twitter.com/playbigtime?s=21

About this author

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
more articleS
© 2019 BITCOINADDICT | ALL RIGHTS RESERVED