วิธีสร้าง NFT ของตัวเองง่าย ๆ บน OpenSea โดยไม่ต้องเสียตังค์แม้แต่บาทเดียว
วิธีสร้าง NFT ของตัวเองง่าย ๆ บน OpenSea โดยไม่ต้องเสียตังค์แม้แต่บาทเดียว

ในปัจจุบันหลาย ๆ คนอาจจะเริ่มรู้จัก NFT กันมากขึ้นแล้ว จากกระแสอันร้อนแรงที่ทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลชนิดนี้ถูกพูดถึงอยู่ในแวดวงนักลงทุนอยู่เสมอ แต่ถึงกระนั้นผู้เขียนก็เชื่อว่ายังมีใครอีกหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเก็บสะสมหรือสร้าง NFT ของตัวเองได้อย่างไร

ดังนั้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากมาแชร์วิธีการการสร้าง NFT ของคุณเองตั้งแต่เริ่มจนจบ บนแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง OpenSea ให้คุณได้มี NFT จากฝีมือของคุณเอง โดยที่ไม่ต้องเสียตังค์ในการสร้างแม้แต่บาทเดียว

ขั้นตอนที่ 1: เข้าเว็บไซต์ OpenSea และ Log in ด้วย Crypto Wallet เช่น Metamask และกรุณาตรวจสอบให้มั่นใจว่า Network ที่เลือกนั้นเป็น Ethereum หรือ Polygon Chain


เพียงแค่มี Metamask คุณก็สามารถเข้าสู่ระบบของ OpenSea ได้อย่างง่ายดาย

ขั้นตอนที่ 2: วางเมาส์บนแถบโปร์ไฟล์ และเลือก Menu Collections และกดปุ่ม create a collection

ขั้นตอนที่ 3: ขั้นตอนนี้จะยังไม่ใช่การ Mint งาน แต่เป็นการสร้างชุดผลงานของตัวเอง ตรงนี้ให้เลือกรูป Profile ของ Collection ใส่รายละเอียดและเลือก Chain ที่ต้องการ

ขั้นตอนที่ 4: ขั้นตอนนี้จะเป็นการ Mint NFT แล้ว ให้กดคลิกเข้าไปหน้า Collection และเลือก Add Item เพื่ออัปโหลดผลงานของตัวเอง

ขั้นตอนที่ 5: อัปโหลดผลงานตัวเอง ตั้งชื่อ ใส่คำบรรยาย เลือก Collection และใส่คุณสมบัติพิเศษ เช่น Properties, Levels, Stats หรือ Unlockable Content ตามความต้องการได้เลย

ขั้นตอนที่ 6: เมื่อคุณทำทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย คุณจะพบกับหน้าต่างที่แสดงข้อความให้คุณเห็นว่าคุณ Mint งานสำเร็จแล้ว

เท่านี้คุณก็มี NFT ชิ้นแรกเป็นของตัวเองบน OpenSea แล้ว!! คุณสามารถทำอะไรกับ NFT ที่คุณมีก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการโอนให้คนอื่น หรือตั้งขายบน Marketplace เพียงแต่อปาจจะมีค่า Gas ที่ต้องจ่ายในการดำเนินธุรกรรม

ท่านใดที่มีข้อสงสัยต้องการสอบถามเกี่ยวกับการสร้าง NFT สามารถส่งคำถามมาได้ที่เพจ Blockchain The New Gen ได้เลยครับ ผู้เขียนยินดีช่วยเหลือทุก ๆ ท่านที่ต้องการเรียนรู้เรื่องของ NFT ครับ

About this author

Crypto Community สำหรับคนรุ่นใหม่ ให้คุณได้เรียนรู้เรื่อง Blockchain แบบเจาะลึกในทุก ๆ วัน
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
more articleS
© 2019 BITCOINADDICT | ALL RIGHTS RESERVED