แนะนำเกม Duckie Land ดินแดนสำหรับเป็ดสายทำ Farm และ ต่อสู้
แนะนำเกม Duckie Land ดินแดนสำหรับเป็ดสายทำ Farm และ ต่อสู้

วันนี้มีเกมที่น่าสนใจและ VC แน่นมาก ๆ อีกเกมเลย นั่นคือ Duckie Land ตัวเกมนี้เค้าวางแผนเป็นระยะยาวและขยายเป็น Metaverse โลกของเป็ดจะมีการทำ minigame อื่น ๆ ออกมา Comic และทำสินค้าต่าง ๆ ออกมาขาย เสริมสร้างชื่อแบรนด์ Duckieland อันนี้คร่าว ๆ สำหรับระยะยาวนะ

พูดถึงเรื่องตัวเกม Duckie Land จะเป็นเกมคล้าย ๆ Axie แต่จะมีระบบทำฟาร์มแยกออกมาด้วย ไม่ใช่แค่ทำฟาร์มง่อย ๆ นะ ระบบแยกนี่ทำฟาร์มจริงจังเลย โดยเราสามารถ ปลูกพืชผัก ขุดเหมือง ประดิษฐ์สิ่งของ และสร้างสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ สามารถปรับแต่ง Land ของเราได้ด้วยสำหรับระบบทำฟาร์ม และเค้าจะรีบดัน feature เหล่านี้ออกมาก่อนที่ Axie จะทำ Land ที่สมบูรณ์เสร็จ (โหดเหมือนกันนะ)

เกมนี้เป็นเกมแรกเลยที่มิ้นคิดว่าจะเล่นแบบจริงจัง และทำ Youtube ของตัวเองเพราะน่าจะเล่นสนุกและมีหลายอย่างให้ทำแต่ใน Youtube ที่จะทำก็จะมีการเล่นเกมต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ NFT ด้วยและแนะนำเกม NFT ต่าง ๆ ด้วยอันนี้เป็นแค่แผนที่วางไว้นะ ยังไงต้องรออีกทีว่าจะเริ่มตอนไหน

มาพูดถึงระบบของเกมคร่าว ๆ กัน

– ระบบคร่าว ๆ ของเกม : อย่างที่บอกไปด้านบนมีทั้ง PVP,PVE,ทำFarm

– ตัวละครของเรา : หรือน้องเป็ดนั่นเอง จะมีองค์ประกอบ ถึง 8 ส่วนที่แตกต่างกัน มีระบบธาตุ 7 ธาตุ และมีค่า Stat อีก 4 อย่าง แตกต่างกันไปในแต่ละตัวทำให้เป็ดแตกต่างกัน (เดียวนี้ใช้ระบบแบบนี้เยอะเนอะ)

– ระบบ Land : ตัว Land จะจำเป็นมากๆสำหรับการเล่นสายทำฟาร์ม ขุดเหมือง หรือสร้างสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ โดยเราสามารถซื้อขาย เช่า พัฒนาที่ดิน หรือตกแต่งที่ดินของน้องเป็ดได้ แล้วก็เปิดทางลง Dungeon ต่างๆ ตัว Land จะมีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง ทะเลทราย ภูเขา ภูเขาน้ำแข็ง ภูเขาไฟ และอื่น ๆ อีกเพื่อความหลากหลาย

– ระบบ Breed : หรือระบบผสมพันธุ์น้องเป็ดให้ได้ ให้ได้ลูกเป็ด ต้องการเป็ด 2 ตัวในการผสม (ก็ตามปกตินั่นแหละ) แต่จะจำกัดจำนวนครั้งในการ Breed เพื่อไม่ให้เป็ดล้นโลก 5555- ระบบ PVE : เป็นการจัดทีมเป็ดนักสู้ไป ผจญภัยตามด่านเนื้อเรื่อง ตามปกติเลย เพื่อเก็บ Level และอื่นๆ

– ระบบ PVP : เป็นการจัดทีมเป็ดเทพทรูไปสู้กันเพื่อเอา Rank จัดอันดับและรับรางวัลตามทัวนาเม้น ต่างๆตามฤดูกาล

– ระบบทำฟาร์ม : ปลูกพืชผัก , ตัดไม้ , ขุดแร่ , สร้างสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ เห็นบอกไว้ว่าสร้างเมืองเป็ดได้เลยนะ แต่ยังไม่มีรายละเอียดมากน่าจะอีกซักพักถึงจะมีบอก

น้องเป็ดสามารถไป IGO,IDO ตาม Launchpad ต่าง ๆ ได้ด้วยนะสำหรับสายนี้ ตอนนี้มี ประมาณนี้ที่น้องเป็ดลงไว้

– Binstarter

– NFTb

– Anypad

– Trustpad

– และจะมีเพิ่มอีก 2 เจ้ารอติดตาม

เพิ่ม ๆ เค้ามี Advisor เป็น TokyoCrypto (CEX อันดับ 1 ใน อินโดนีเซีย) จริงๆมีอีกหลาย ๆ อย่างที่น่าสนใจลองไปดูหน้าเว็บและอ่าน ๆ กันได้นะ มีหลายๆอย่างที่ไม่ได้ไว้ในนี้แต่น่าสนใจมาก ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Website: duckie land

TG: duckienft global

TG ไทย : duckienft_thai (Cryptocup ดูแลไม่มีลำเอียงแน่นอน)

Twitter: duckienft

(นี่ไม่ใช่การแนะนำการลงทุนแต่เป็นการนำเสนอข่าวสารในด้านต่าง ๆ อ่านแล้ว DYOR กันก่อนด้วยนะคะ)

About this author

มิ้นจะมาอัพเดทข้อมูลข่าวสารต่างๆ ให้ทุกคนเองทั้งข่าวในด้านดีและไม่ดีในแต่ละเกม เพื่อเป็นประโยชน์กับนักลงทุนทุกคน เราจะเป็นกลางเพื่อทุกคนเอง
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
more articleS
sponsor400x320px-100

สอนใช้ Apeboard เครื่องมือช่วยหาที่ฟาร์มใหม่ ของจำเป็นสำหรับเหล่า Yield Farmer

© 2019 BITCOINADDICT | ALL RIGHTS RESERVED