แนะนำเกม DRAPIA เกมเลี้ยงน้องมังกรสุดน่ารัก
แนะนำเกม DRAPIA เกมเลี้ยงน้องมังกรสุดน่ารัก

ห่างหายไปนานกับการแนะนำเกมวันนี้มิ้นจะมาแนะนำเกมเลี้ยงน้องมังกรกันที่จะเปิดในปีหน้า Q1และ Q2นั้นก็คือเกม Drapia เกมเลี้ยงน้องมังกรสุดน่ารักจากทีมงาน Dev เวียดนามนั่นเองงงงงDrapia เป็นเกมที่เราสามารถจะเลี้ยงมังกร ดูแล ฟักไข่ หรือ ผสมพันธุ์มังกรได้ และนำไปต่อสู้กันในรูปแบบ Turn-Based เกมนี้ดียังไงต้องบอกก่อนเลยว่าทีมพัฒนาเนี้ยปล่อยกาวไว้เยอะมาก ว่าอยาให้เกมเนี้ยเป็นเกมที่ติด Top 1-10 ในโลก NFT ที่มีผู้เล่นเยอะที่สุดในปี 2022 ยังกาวไว้อีกว่า Mission ของเค้าเนี้ยคือการที่จะได้ช่วยผู้คนในโลก NFT นับล้านคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย Drapia เค้าวางแผนหลาย ๆ อย่างไว้ไกลนะคะ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นใน Web Browser , Mobile รวมไปถึง AR/VR ด้วยถ้าทำได้นี่น่าติดตามชมแน่นอน

ระบบของเกม

– ระบบหลัก ๆ ของการเล่นเกม

– เราจะเริ่มเล่นได้ก็ต่อเมื่อเรามีมังกร เราสามารถหามังกรได้จากการฟักไข่ หรือซื้อในตลาด

– การต่อสู้เราสามารถสร้างทีมมังกรของเราขึ้นมาโดยใช้มังกรได้สูงสุด 5 ตัวเพื่อต่อสู้ในโหมด PVE หรือ ต่อสู้ในโหมด PVP เพื่อรับ rewards และเราสามารถไต่ Rank PVP เพื่อรับrewards ตาม rank นั่นแหละ คล้ายๆหลายๆเกม ในช่วงนี้

– การผสมพันธุ์มังกร จะต้องใช้มังกรโตเต็มที่ 2 ตัวยิ่งมังกรโหดเราก็ มีโอกาสที่จะได้ลูกโหดๆ และมีโอกาสที่จะได้มังกรธาตุพิเศษที่โหดกว่าพวกธาตุปกติอีกด้วย อันนี้น่าลุ้นดี

– มังกรแต่ละตัวสามารถผสมพันธุ์สูงสุดได้ 5 ครั้งหลังจากนั้น เราสามารถเลือกได้ว่าเราจะนำมังกรไปต่อสู้ต่อไปเรื่อยๆ หรือจะทำมังกรไปย่อยเป็น fragmentize เพื่อนำไปอัพเกรดมังกรตัวหลัก ๆ ของเรา ให้โหดขึ้นก็ได้

– หลักๆเผ่าของน้องมังกรจะมีอยู่ 13 เผ่าพันธุ์ แต่ถ้าเรานำมังกรเผ่าต่างๆมาผสมพันธุ์กันเราสามารถทำให้ลูกมังกรมีธาตุที่ผสมกันได้มากสุด 3 ธาตุและมีคุณสมบัติเฉพาะตัวแตกต่างกันไปในแต่ละตัว ทำให้เราสามารถจัดทีม ได้หลากหลายมากขึ้น

– ค่าสถานะต่าง ๆ ของน้องมังกรจะแบ่งได้ตามนี้ HP, Critical, Physical Atk, Physical Def, Magic Atk, Magic Def, Accurate,Damage reduce, Evasion, Speed

– ระบบรูปร่าง ของน้องมังกรเนี้ย จะมีอยู่หลัก 2 ร่างหลังจากฟักไข่มา คือ 1.มังกรเด็กจิ๋ว จะอยู่ในช่วง LV.1-15 และ จะกลายเป็นมังกรหนุ่มเมื่อถึง LV.16-35

– ระบบ Soul gems จะมีอยู่ 13 ธาตุหลักๆจะแบ่งเป็นแต่ละเกรดดังนี้ เราสามารถหา Soul gems ได้จากการลง Areana , Boss Advanture , เปิดกล่องในหอคอย , ย่อยมังกรที่โตเต็มที่

– 1 ดาว Fire, Wind ,Earth ,Water

– 2 ดาว Thunder, Void, Metal, Wild

– 3 ดาว Darkness, Light

– 4 ดาว Myth, Immortal , Chaos

รูปแบบการเล่น

จะเป็นการเล่นแบบ Turn-Based ที่เราจะต้องวางแผนในการจัดวางมังกรในช่อง 3×3 ซึ่งต้องใช้มังกรอย่างน้อย 3 ตัวมากสุด 5 ตัว ในการเล่น

– มังกรจะมีธาตุหลักๆ อยู่ 4 ธาตุนั่นคือ ดิน,น้ำ,ลม,ไฟ ( มีธาตุพิเศษด้วยนะ )

– และจะมีสายพลังที่แตกต่างกัน ด้วยเช่นมังกร : สายต่อสู้ / สายป้องกัน / สายซัพพอร์ต

– ระบบ Market เอาไว้ซื้อขายแลกเปลี่ยนเหมือนเกมอื่น ๆ

– ระบบ Land เริ่มเกมมาเราจะได้พื้นที่เล็กๆในโลกของ Drapia เพื่อเอาไว้เลี้ยงมังกรถ้าเราต้องการที่จะเลี้ยงมังกรเยอะขึ้นเราก็ต้องซื้อ Land เพิ่มให้เป็นบ้านของน้องๆมังกรซึ่งแต่ละ Land จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันด้วยนะ ต้องซื้อให้ถูกเพราะว่า Land มีผลกับการเลี้ยงมังกรถ้าเราเลือกให้ถูกกับเผ่าของน้องมังกร น้องจะได้รับการเสริมพลังทำให้โหดขึ้น และเรายังสามารถสร้างบ้านบน Land ของเราได้ด้วยนะแต่ต้องใช้วัสดุที่ได้มาจากการเล่นเกมหรือ สุลต่านซื้อเอาใน Market ได้เหมือนกัน

ระบบการสร้างรายได้ของเกม

– Play to earn

– ทำเควสในเกม

-ทำฟาร์มมังกร

– ขาย item ในตลาด

– Stake เหรียญเพื่อรับเหรียญเพิ่ม

ระบบ Token ภายในเกมจะมีอยู่ 2 Token คือ- $DMV เป็นเหรียญหลักที่ใช้ในการ ซื้อขายต่างๆ / Staking / DAO ( Supply 500M )

– $RAPI เหรียญที่ได้รับจากการเล่นเกม ( Supply ไม่จำกัด )

– เหรียญ RAPI เนี้ยจะมีการออกแบบให้มีระบบ Mint / Burn เพื่อให้เหรียญไม่เฟ้อ

– Mint : ได้รับจากการเล่นเกม,Stake DMV,กิจกรรมVote

– Burn : ใช้อัพเกรด Skill , ซื้อ Skill Ultimate ในการต่อสู้ , อัพเกรดบ้านน้องมังกร , ซื้อหวยใน Event (ccar ปะเนี่ย)

คำถามทั่วไป Dev เปิดหน้ามั้ย : เปิดชัดเจนหาข้อมูลได้ทั้งคนหลัก ๆ และ ทีมงานทั่วไปมีโชว์รูปการทำงานกันบ่อย ๆเกมเปิดช่วงไหน : เปิดช่วง Q1-Q2 ปี 2022เกมอยู่บนเชนอะไร : BSC

(นี่ไม่ใช่การแนะนำการลงทุนแต่เป็นการนำเสนอข่าวสารในด้านต่าง ๆ อ่านแล้ว DYOR กันก่อนด้วยนะคะ)

ข้อมูลเพิ่มเติม

TG community ไทย : drapiathai

Website : drapia.io

Discord : Link

Twitter : DrapiaOfficial

Facebook : DrapiaOfficial

About this author

มิ้นจะมาอัพเดทข้อมูลข่าวสารต่างๆ ให้ทุกคนเองทั้งข่าวในด้านดีและไม่ดีในแต่ละเกม เพื่อเป็นประโยชน์กับนักลงทุนทุกคน เราจะเป็นกลางเพื่อทุกคนเอง
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
more articleS
© 2019 BITCOINADDICT | ALL RIGHTS RESERVED